0

Góc khám phá: Dùng hơi cay để làm kem, khiến hội nghiện ăn cay hào hứng nếm thử

09:21, 18/06/2020

Mới đây, một tiệm kem ở Hong Kong đã cho ra đời món kem vô cùng độc lạ khiến dân tình lại được dịp mở mang tầm mắt.

Quả thật, sức sáng tạo của con người luôn luôn khiến cho chính chúng ta phải cảm thấy ngạc nhiên trên mọi lĩnh vực, mọi phương diện của cuộc sống, trong đó không thể không kể đến lĩnh vực ẩm thực.

Nhiều năm nay, cứ đến đầu mùa hè, các hãng kem ở khắp nơi trên thế giới lại cho ra đời những món mới: ngon có, độc đáo có, lạ có... Bằng chứng là sau vô vàn món kem thì mới đây, một cửa hàng kem ở Hong Kong đã cho ra mắt vị kem có một không hai: kem vị hơi cay.

Vốn là một chất hóa học gây ra các kích ứng ở mắt, hệ hô hấp và da, hơi cay thường được xem là một "vũ khí" tự vệ của nhiều người. Không ai có thể tưởng tượng rằng đồ ăn lại có thể kết hợp với hóa chất như vậy, nghe vừa lạ và vừa "nguy hiểm"!

kem_hoi_cay
 
Ông chủ 31 tuổi của cửa hàng kem này tại Hong Kong đã nghĩ ra sự sáng tạo lạ lùng này vì cho rằng từ trước đến nay chưa hề có món ăn nào mang hương vị của một cái gì đó liên quan đến hóa học.
 
Tuy vậy, món kem hơi cay này không hề có một chất hóa học gây hại nào mà được làm từ  các gia vị cay. Sau khi thử nghiệm với nhiều thành phần như wasabi, ớt,…cửa hàng đã quyết định dùng tiêu đen để làm vì nó cho ra thành quả giống nhấy
 
kem_hoi_cay_01
 
Với sự cay nồng kích thích cổ họng, món kem này được miêu tả có vị thật sự rất giống hơi cay trong bình xịt. Khi ăn thì cảm thấy khó chịu, cực kỳ hăng và nóng trong cơ thể, khiến mọi người muốn uống nước ngay lập tức. Nhưng cái vị này sẽ biến mất rất nhanh, không lưu lại quá lâu trong miệng, và tất nhiên là cũng không gây hại hay tạo ra bất cứ tổn thương nào cho người ăn.
 
kem_hoi_cay_02
 
Các hạt tiêu được nướng lên cho dậy mùi, nghiền nát và trộn với sữa rồi làm thành kem dạng gelato viên, được bán với giá 5 đô la Hong Kong, vị kem này đã trở nên cực kì hot, đặc biệt là với hội nghiện ăn cay. Trước khi có lệnh tạm đóng cửa vì dịch bệnh, cửa hàng này bán được gần 50 viên kem vị hơi cay mỗi ngày.
 
 
Nguồn hình ảnh: Internet 

 

 

Ý kiến của bạn
Support