Email: sale@savourebakery.com
Hotline: 07 088 23456
Thật khó để nói chính xác ai đã phát minh ra bánh Opera. Có người bảo đây là một loại bánh được bán ở Paris từ tận năm 1890, có người thì bảo nó chỉ mới được sáng tạo vào năm 1950. Tại Paris chiếc bánh opera quyết rũ nhất được nhào nặn từ bàn tay đầu bếp trứ danh Pascal Niau. Ông đã sáng tạo ra một tác phẩm vừa mịn màng trơn láng như sân khấu opera thiết thực, vừa thơm ngon xuất sắc như vở kịch La Boheme nổi tiếng.
Bánh Opera cổ điển có cấu tạo 6 phần: 3 lớp bánh hạnh nhân mỏng, mỗi lớp được tẩm syrup cà phê ngọt ngào; một lớp buttercream có vị espresso, một lớp sôcôla ganache, và cuối cùng được tráng bởi lớp sôcôla láng bóng. Thông thường bánh sẽ được trang trí bởi một miếng lá vàng và dòng chứ "L'opéra" ở phía trên. Tất nhiên trông món tráng miệng này có vẻ nặng, nhưng ngạc nhiên thay vị của nó lại rất nhẹ, có lẽ vì bản thân chiếc bánh đã là bài giao hưởng được phổ khúc một cách tuyệt vời!"
Với lớp đế căn bản làm từ hạnh nhân xay nhuyễn, phần kem buttercream béo nhẹ nhưng không hề ngấy, cộng thêm hương vị sôcôla xen lẫn cà phê chỉ nghĩ đến thôi cũng cảm thấy rất quyến rũ. Bạn không thể bỏ qua hương vị tuyệt vời này trong cuộc đời bạn. Bạn có thể đến các cửa hàng thuộc hệ thống Savouré để thưởng thưc bản giao hưởng quyến rũ này của Pháp nhé.
Savouré - Gửi trọn yêu thương.